banner-chinh-may-ep-cham

MUA NGAY

SẢN PHẨM DO HUROM KOREA SẢN XUẤT 100%


  • Tặng 02 màng lọc nghiền và màng lọc nước ép
  • Tặng 06 đầu tạo hình cho món mì, món kem ngoài làm nước ép
  • Tặng 01 sổ hướng dẫn món ăn độc quyền bởi RaNee

Nước Ép Hay Sinh Tố?

Có một câu hỏi  thường gặp là: uống nước ép rau/trái cây hay sinh tố thì tốt hơn? Cả hai loại thức uống: nước trái cây (juice) và sinh tố (smoothie) đều đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ một chương trình chăm sóc sức khỏe nào. Chúng tôi tin rằng cả hai, ép và sinh tố rất có lợi, nhưng theo những cách khác nhau.

nuoc-ep

 

Ép ( Juicing)


Ép là quá trình chiết xuất ​​nước và chất dinh dưỡng từ sản phẩm thực vật và loại bỏ các chất xơ khó tiêu hóa.

Nếu không có tất cả các chất xơ, hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ không phải làm việc chăm chỉ để phân hủy thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong thực tế, uống nước ép giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng và với số lượng nhiều hơn so với ăn toàn bộ.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một hệ thống tiêu hóa nhạy cảm hoặc khả năng tiêu hóa chất xơ kém. Các chất xơ trong thực vật giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và là “bơm điều hòa” các chất dinh dưỡng vào trong hệ thống tuần hoàn máu. Nước ép là 1 phần quan trọng trong hầu hết các liệu trình chữa bệnh và thúc đẩy quá trình thải độc của cơ thể, bởi nước ép rất giàu chất dinh dưỡng, giúp nuôi dưỡng và phục hồi cơ thể ở cấp độ tế bào.

Tuy nhiên, có một lời cảnh báo dành cho bạn: Khi đã loại bỏ hết tất cả các chất xơ, nước ép được hấp thụ vào máu của bạn một cách rất nhanh chóng. Nếu bạn chỉ hấp thu nước ép trái cây, đặc biệt là các loại nước ép từ trái cây chứa nhiều đường quả (fructozo), sẽ gây ra khả năng làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Tình trạng đường huyết không ổn định có thể dẫn đến thay đổi tâm trạng thất thường, mất năng lượng, các vấn đề về bộ nhớ và nhiều hơn nữa!

Ngoài ra, chất xơ có khả năng gây no và nếu thiếu nó, một số người có xu hướng mau đói, dễ thèm ăn.

 

Sinh tố (Blending)


Không giống như các loại nước ép, sinh tố bao gồm toàn bộ thành phần của trái cây hoặc rau củ đem xay, kể cả chất xơ.

Tuy nhiên, quá trình xay phá vỡ các chất xơ (làm cho trái cây và rau dễ tiêu hóa) giúp làm chậm sự hấp thụ dinh dưỡng vào trong dòng máu và tránh tăng nhanh đường trong máu. Smoothies có xu hướng làm no, vì có chứa chất xơ. Đồng thời, quá trình xay mất ít thời gian hơn ép, vì vậy có thể dùng sinh tố vào những buổi sáng bận rộn ít thời gian chuẩn bị, hoặc dùng như đồ ăn nhẹ trong cả ngày.

Quy tắc Ép và Xay Sinh Tố:

1. Không nên kết hợp các loại trái cây và rau củ với nhau (ngoại trừ Táo). Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các enzym tiêu hóa trong cơ thể.

Bạn vẫn có thể kết hợp một vài loại trái cây với các loại rau lá xanh; nhưng những loại rau củ như cà rốt, củ dền, bông cải xanh và bí ngòi không phải là một sự lựa chọn thông minh khi xay với trái cây do có chứa hàm lượng tinh bột cao. Trong cuốn sách Food Combining Made Easy, Dr. Herbert Shelton giải thích rằng các loại thực phẩm giàu tinh bột nên được ăn riêng vì tinh bột được cơ thể chúng ta tiêu hóa với một loại enzyme khác. Kết hợp thực phẩm giàu tinh bột với trái cây có thể gây ra quá trình lên men và đầy hơi trong cơ thể. Tuy nhiên, Tiến sĩ Shelton cũng đã khám phá ra rằng các loại rau lá xanh thì lại kết hợp tốt với hầu hết tất cả mọi thứ.

2. Uống nước ép/sinh tốcủa bạn ngay sau khi ép/xay. Sau 15 phút, ánh sáng và không khí sẽ phá hủy, làm biến chất phần lớn các chất dinh dưỡng có trong hai loại thức uống này. Nếu bạn không thể uống ngay, hãy giữ ly nước ép/sinh tố của bạn ở một nơi kín và mát (như tủ lạnh) cho đến khi bạn sẵn sàng.

 

Thông tin

NHÀ NHẬP KHẨU & PHÂN PHỐI

Xem thêm RaNee ®

SỬ DỤNG THIẾT BỊ

Để đạt được lợi ích nhiều nhất từ ​​nước trái cây và sinh tố của bạn, điều quan trọng nhất là lựa chọn sử dụng các thiết bị phù hợp. Đầu tư vào một máy ép trái cây chất lượng tốt chính là chìa khóa cho sức khỏe tuyệt vời của bạn.

 

Tuy giá thành rẻ hơn, công suất mạnh và tốc độ ép cực nhanh, Máy ép ly tâm lại làm gia nhiệt và oxy hóa trong quá trình xat ép, phá hủy các enzym và chất dinh dưỡng trong trái cây và rau quả của bạn. Điều này khiến nước ép của bạn dễ bị biến chất, phân tầng và hương vị thay đổi sau khi ép.


Nếu kinh phí dư dả, một chiếc Máy ép lạnh (cold-press) hoặc Máy ép chậm sẽ mang đến cho bạn những ly nước ép trái cây chất lượng cao, hương vị thơm ngon mà lại tiết kiệm chi phí trong dài hạn do tuổi thọ sử dụng bền hơn. Không như các loại Máy ép ly tâm, Máy ép chậm sử dụng công nghệ ép bằng trục vít, vắt ép thực phẩm triệt để mà vẫn đảm bảo kết cấu các enzyme và dưỡng chất của rau quả.

MUA NGAY

SẢN PHẨM DO HUROM KOREA SẢN XUẤT 100%


  • Tặng 02 màng lọc nghiền và màng lọc nước ép
  • Tặng 06 đầu tạo hình cho món mì, món kem ngoài làm nước ép
  • Tặng 01 sổ hướng dẫn món ăn độc quyền bởi RaNee

Hình ảnh Ranee Tham dự hội chợ Online Friday 2017


may-ep-cham-ranee

Các video thực hiện món uống bởi người dùng


Trải nghiệm chế biến nước ép, làm kem, sinh tố, mì ý, mì sợi,… cùng Máy ép chậm đa năng.

banner-chinh-may-ep-cham

>>> Xem chi tiết Máy ép chậm RaNee tại đây

// ViewContent // Track key page views (ex: product page, landing page or article) fbq('track', 'ViewContent');