Bếp điện từ Ranee RN-SMA22 2000W

Giới thiệu sản phẩm Bếp điện từ Ranee RN-SMA22 2000W

Bếp điện từ dùng nồi gì?

Bếp điện từ gần đây đã trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình Việt vì những ưu điểm trong thiết kế, đun nấu an toàn, vệ sinh, và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ chính là không phải nồi nào cũng sử dụng được.

Bếp điện từ có kén nồi không?

Câu trả lời là “có”. Người dùng luôn lo lắng về việc bếp từ không nhận nồi so với các loại bếp thông thường khác, bởi vì chúng khá kén nồi. Nồi nấu bếp từ phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ, như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

Nguyên nhân bếp điện từ không nhận nồi

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Do đó, nồi nấu bếp từ phải được chế tạo từ các vật liệu như thép (gang, men sắt, thép không gỉ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10 cm – 26 cm. Dùng đúng nồi, bếp sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít gây tổn thất nhiệt.

Không nên dùng các dụng cụ nấu nướng bằng thủy tinh, đồng, nhôm hoặc nồi có đáy cong hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10 cm cho bếp từ. Các loại nồi này không thể làm nóng trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ có thể làm cuộn dây của bếp nóng lên, có thể gây nguy hiểm cho bếp (chập mạch, cháy nổ).

Nồi nào dùng được cho bếp từ

Nồi có đáy nhiễm từ: Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm, nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ.

————————————————————————-

Bếp điện từ Ranee RN-SMA22 hoạt động dựa trên ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ, sử dụng cho các loại nồi chảo bằng kim loại, làm nóng trực tiếp đáy nồi, giảm khả năng thất thoát nhiệt, tiết kiệm điện năng. 


THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

  • Thương hiệu Ranee
  • Loại bếp: Điện từ
  • Điện áp: 220-240V/50-60Hz –
  • Công suất: 2.000 W
  • Nút điều khiển: phím nhấn cơ
  • Màn hình LCD: Có
  • Đèn LED: Có
  • Kích thước: 323 x 88 x 392 mm
  • Màu sắc: Đen

 

TÍNH NĂNG SẢN PHẨM :

  • Mặt bếp làm bằng kinh cường lực, siêu bền, chịu được nhiệt độ cao; thân nhựa chịu nhiệt.
  • Mặt kính đen, sáng bóng, chống trầy xước, dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

  • Chế độ khóa tự động trong khi nấu ăn, đặc biệt an toàn với trẻ em.
  • Chế độ ngắt nhiệt khi điện áp quá tải (>280V) Bộ điều khiển phím bấm, đèn LED hiển thị nhiệt độ, các hướng dẫn và điều khiển bếp được hiển thị rõ nét trên màn hình LCD hiện đại, giúp bạn dễ thao tác và lựa chọn chức năng nấu thích hợp.
  • Đa chức năng nấu nướng: lẩu, hầm, đun nước, nướng, chiên xào….
  • Đặc biệt, bếp có chức năng nấu tự động được điều khiển bởi chương trình cài đặt sẵn, thích hợp khi nấu canh, nấu cháo, pha sữa, trà hay hâm nóng thức ăn…

So sánh giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại :

  • Bếp điện từ có ưu điểm là thời gian nấu nướng rất nhanh, do làm nóng trực tiếp Bếp điện từ có ưu điểm là thời gian nấu nướng rất nhanh, do làm nóng trực tiếp phần đáy nồi tiếp xúc, giảm khả năng thất thoát nhiệt.
  • Mặt bếp nguội nhanh sau khi nấu, và bếp chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp nên không nóng nhiều trong khi nấu, không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.
  • Tuy nhiên, bếp điện từ kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo bằng kim loại và không dùng để nướng thức ăn. Bếp hồng ngoại, ngược lại, có thể dùng cho mọi loại nồi và có thêm chức năng nướng thức ăn.
  • Nhưng bếp hồng ngoại có khuyết điểm là tốn nhiều thời gian nấu ăn hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn. Vì thế mà mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.

button final-02 button final-20 button final-19 button final-18 button final-16

Bạn có thắc mắc?

banner-chinh-may-ep-cham

>>> Xem chi tiết Máy ép chậm RaNee tại đây

// ViewContent // Track key page views (ex: product page, landing page or article) fbq('track', 'ViewContent');